Tiêu chuẩn để được bầu làm Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Ngày hỏi:15/05/2020

Tôi có đọc được một bài báo, những ai là mẹ đơn thân hay đã ly hôn thì sẽ không được nằm trong danh sách của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Vậy cho hỏi, phụ huynh để được bầu làm Ban đại diện cha mẹ học sinh thì phải có tiêu chuẩn nào không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, có quy định:

   Đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh để cha mẹ học sinh cử Ban đại diện học sinh lớp với số thành viên quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 3 Điều lệ này. Trong năm học, tổ chức họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp ba lần: Vào đầu năm học, khi kết thúc học kỳ một, khi kết thúc năm học và tổ chức họp bất thường khi có ít nhất 50% cha mẹ học sinh lớp yêu cầu;

   Và tại Điều 3 Thông tư cũng có quy định về Ban đại diện cha mẹ học sinh như sau:

   Các thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp là những người nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn, nhà trường và đại diện cho cha mẹ học sinh trong lớp thực hiện các hoạt động giáo dục học sinh.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì tiêu chuẩn của Ban đại diện cha mẹ học sinh là những người nhiệt tình, có trách nhiệm chứ không yêu cầu về hoàn cảnh gia đình của họ.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn