Tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3

Ngày hỏi:21/09/2018

Cho tôi hỏi theo quy định mới thì tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 3 được quy định như thế nào? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn.

Mỹ Hạnh - Cần Thơ

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 3 được quy định tại Điều 21 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (có hiệu lực 10/10/2018), cụ thể:

   Đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 2 và các quy định sau:

   1. Tiêu chí 5.2: Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học

   Hằng năm, rà soát, phân tích, đánh giá hiệu quả và tác động của các biện pháp, giải pháp tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên, học sinh.

   2. Tiêu chí 5.3: Thực hiện các hoạt động giáo dục khác

   Nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động phân hóa theo nhu cầu, năng lực sở trường của học sinh.

   3. Tiêu chí 5.4: Công tác phổ cập giáo dục tiểu học

   Trong địa bàn tuyển sinh của trường tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt ít nhất 98%.

   4. Tiêu chí 5.5: Kết quả giáo dục

   a) Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt ít nhất 95%;

   b) Tỷ lệ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt ít nhất 90%, đối với trường thuộc xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 80%; các trẻ em 11 tuổi còn lại đều đang học các lớp tiểu học.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục trong đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 3. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn