Tiêu chuẩn năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Ngày hỏi:05/04/2018

Tiêu chuẩn năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp được quy định tại Điều 8 Quy định Chuẩn nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 08/2012/TT-BGDĐT, cụ thể:

   Tiêu chuẩn 4: Năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục

   1. Tiêu chí: Hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp trong trường

   Hợp tác với đồng nghiệp trong dạy học và giáo dục. Học tập, trao đổi kinh nghiệm, phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp trong việc phát triển năng lực dạy học và giáo dục.

   2. Tiêu chí: Hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp ngoài trường

   Hợp tác, phối hợp với giáo viên ở các cơ sở đào tạo khác, chuyên gia ở các doanh nghiệp trong dạy học và giáo dục. Học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, phát triển nội dung chương trình giáo dục thông qua các hoạt động hội giảng, hội thảo, tập huấn để nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn năng lực hợp tác trong dạy học và giáo dục của giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 08/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trung cấp chuyên nghiệp
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn