Tiêu chuẩn nhà giáo trường đào tạo, bồi dưỡng của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị

Ngày hỏi:25/01/2018

Tiêu chuẩn nhà giáo trường đào tạo, bồi dưỡng của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Phương Thùy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 5, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn nhà giáo trường đào tạo, bồi dưỡng của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 125/2011/NĐ-CP quy định về trường của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Nhà giáo của trường đào tạo, bồi dưỡng thuộc đội ngũ nhà giáo trong hệ thống giáo dục quốc dân, phải đảm bảo tiêu chuẩn và thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Giáo dục.

   2. Nhà giáo của trường đào tạo, bồi dưỡng được xét bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư theo quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tiêu chuẩn nhà giáo trường đào tạo, bồi dưỡng của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 125/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn