Tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3

Ngày hỏi:21/09/2018

Tôi đang công tác trong lĩnh vực giáo dục. Tôi được biết trong tháng 10 sẽ có quy định mới về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học. Cho tôi hỏi theo quy định mới thì tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Ngọc Hạnh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3 được quy định tại Điều 20 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (có hiệu lực 10/10/2018), cụ thể:

   Đảm bảo Tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 2 và các quy định sau:

   1. Tiêu chí 4.1: Ban đại diện cha mẹ học sinh

   Phối hợp có hiệu quả với nhà trường, xã hội trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

   2. Tiêu chí 4.2: Công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức, cá nhân của nhà trường

   Tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp có hiệu quả với các tổ chức, cá nhân xây dựng nhà trường trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục của địa phương.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong đánh giá chất lượng trường tiểu học mức 3. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn