Tiêu chuẩn thành viên các Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông

Ngày hỏi:24/07/2017

Tiêu chuẩn thành viên các Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đang công tác giảng dạy tại huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Tiêu chuẩn thành viên các Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Thanh Hưng (thanhhung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn thành viên các Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông được pháp luật quy định tại Điều 8 Thông tư 14/2017/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Thành viên Hội đồng thẩm định có các tiêu chuẩn sau đây:

   a) Có phẩm chất, đạo đức, tư tưởng tốt; có đủ sức khỏe và thời gian tham gia thẩm định chương trình;

   b) Có trình độ đại học trở lên; có chuyên môn, am hiểu về khoa học giáo dục và chương trình giáo dục phổ thông;

   c) Đã tham gia xây dựng hoặc thẩm định chương trình giáo dục phổ thông; hoặc có hoạt động liên quan, đóng góp cho việc xây dựng hoặc thẩm định chương trình giáo dục phổ thông; hoặc có ít nhất 3 (ba) năm trực tiếp giảng dạy ở cơ sở giáo dục phổ thông.

   2. Người tham gia xây dựng chương trình thì không tham gia thẩm định chương trình.

   Như vậy, thành viên của hội đồng thẩm định phải đáp ứng một số điều nhất định về phẩm chất đạo đức, tư tưởng, sức khỏe. Là thành viên thẩm định phải có trình độ đại học trở lên có chuyên môn, có hoạt động đóng góp cho việc xây dựng chương trình giáo dục và có kinh nghiệm giảng dạy theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nôi dung câu trả lời về tiêu chuẩn thành viên các Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tiêu chuẩn
  Hội đồng thẩm định
  Giáo dục phổ thông
  Chương trình giáo dục
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn