Tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục đối với trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia

Ngày hỏi:13/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Yến. Tôi có một số vấn đề thắc mắc về tiêu chuẩn công nhận trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục đối với trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia gồm những gì? Chân thành cảm ơn!

Minh Thiên - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục đối với trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia được quy định tại Điều 6 Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT, theo đó:

   Một năm trước khi được đề nghị công nhận và trong thời gian 5 năm được công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia, tối thiểu phải đạt các chỉ tiêu sau:

   1. Tỷ lệ học sinh bỏ học và lưu ban hàng năm không quá 5%, trong đó tỷ lệ học sinh bỏ học không quá 1%.

   2. Chất lượng giáo dục:

   a. Học lực:

   a.1. Số học sinh xếp loại giỏi đạt từ 3% trở lên;

   a.2. Số học sinh xếp loại khá đạt từ 35% trở lên;

   a.3. Số học sinh xếp loại yếu, kém không quá 5%;

   b. Hạnh kiểm:

   b.1. Số học sinh xếp loại khá, tốt đạt từ 80% trở lên;

   b.2. Số học sinh xếp loại yếu không quá 2%;

   3. Các hoạt động giáo dục:

   Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thời gian tổ chức, nội dung các hoạt động giáo dục ở trong và ngoài giờ lên lớp.

   4. Hoàn thành nhiệm vụ được giao trong kế hoạch phổ cập giáo dục của địa phương.

   5. Đảm bảo các điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. Cán bộ quản lý, giáo viên đều sử dụng được máy vi tính trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập nâng cao nghiệp vụ.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục đối với trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn