Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức đoàn thể và tổ chức xã hội thuộc trường dự bị đại học

Ngày hỏi:15/09/2018

Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức đoàn thể và tổ chức xã hội thuộc trường dự bị đại học được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập! Dung Anh (0122***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức đoàn thể và tổ chức xã hội thuộc trường dự bị đại học được quy định tại Điều 16 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường dự bị đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 24/2011/TT-BGDĐT như sau:

   Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam trong trường DBĐH hoạt động theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, trong khuôn khổ Hiến pháp, pháp luật, theo hướng dẫn của Ban tổ chức TW;

   Các đoàn thể, tổ chức xã hội trong trường DBĐH hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ của đoàn thể và tổ chức xã hội.

   Trên đây là nội dung quy định về tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức đoàn thể và tổ chức xã hội thuộc trường dự bị đại học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn