Tổ chức đào tạo liên thông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/09/2017

Tổ chức đào tạo liên thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh, hiện là giáo viên sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp. Cho tôi hỏi: Việc tổ chức đào tạo liên thông được thực hiện ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực ngày 05/11/2017) quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì tổ chức đào tạo liên thông được quy định như sau:

   1. Đào tạo liên thông hình thức chính quy được thực hiện theo Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.

   2. Đào tạo liên thông hình thức vừa làm vừa học được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức đào tạo liên thông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn