Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với quân nhân tuyển sinh

Ngày hỏi:24/04/2018

Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội trong trường hợp người tuyển sinh là quân nhân tuyển sinh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Phong. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội trong trường hợp người tuyển sinh là quân nhân tuyển sinh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội trong trường hợp người tuyển sinh là quân nhân tuyển sinh được quy định tại Khoản 1 Điều 21 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Khám sơ tuyển sức khỏe (khám lâm sàng) tại các bệnh viện Quân đội thuộc tuyến của đơn vị quân nhân đăng ký dự thi; trường hợp đơn vị ở xa các bệnh viện Quân đội việc khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện tại Hội đồng khám sức khỏe của đơn vị từ cấp trang đoàn trở lên, nhưng phải bảo đảm chất lượng theo quy định; đối với các đơn vị ở xa tuyến trung đoàn, đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, không có Điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe cho quân nhân tại các đơn vị thuộc tuyến, cho phép khám sơ tuyển sức khỏe tại Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện nơi đóng quân;

   - Trường hợp cần khám chuyên khoa hoặc làm các xét nghiệm, do bác sĩ khám chỉ định và thực hiện tại các bệnh viện Quân đội;

   - Quân nhân dự tuyển không phải nộp bất kỳ Khoản lệ phí nào cho việc khám sức khỏe;

   - Nếu trúng tuyển, trong hồ sơ nhập học ngoài phiếu sức khỏe phải có đủ hồ sơ sức khỏe do các đơn vị theo dõi, quản lý trong quá trình tại ngũ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội trong trường hợp người tuyển sinh là quân nhân tuyển sinh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn