Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội

Ngày hỏi:24/04/2018

Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội tuyển sinh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huy Đức. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội tuyển sinh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội tham gia tuyển sinh được quy định tại Khoản 2 Điều 21 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành và sửa đổi bởi Khoản 7 Điều 1 Thông tư 42/2017/TT-BQP, cụ thể như sau:

   - Do Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện khám sơ tuyển: Khám lâm sàng và kết luận sức khỏe theo 8 chỉ tiêu quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP;

   - Trường hợp trúng tuyển: Trong hồ sơ nhập học ngoài phiếu sức khỏe phải có đủ các loại xét nghiệm (được làm tại trung tâm y tế cấp huyện trở lên) gồm: Phim X - quang chụp tim, phổi thắng; kết quả điện tim; kết quả xét nghiệm HIV, ma tuý; Protein và đường nước tiểu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe để thi tuyển vào đại học hệ chính quy trong Quân đội đối với thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội tham gia tuyển sinh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn