Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân hay không?

Ngày hỏi:24/04/2018

Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân hay không? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Phong, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân hay không? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 3 Điều 3 Thông tư 61/2012/TT-BGDĐT Ban hành quy định điều kiện thành lập và giải thể, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức kiểm định giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì vấn đề này được quy định cụ thể như sau:

   Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. Ngoài ra, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục còn có trụ sở giao dịch riêng và hoạt động độc lập với các cơ sở giáo dục.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có tư cách pháp nhân hay không. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại Thông tư 61/2012/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn