Tổ chức lựa chọn giáo trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp

Ngày hỏi:21/09/2018

Tổ chức lựa chọn giáo trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp được quy định như thế nào? Có thể lựa chọn giáo trình do các trường khác không? Tôi hiện đang là giảng viên một trường trung cấp chuyên nghiệp ở thành phố. Theo tôi được biết, hiện đã có những thay đổi về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình; tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Nay tôi có thắc mắc như trên gửi tới quý anh chị. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Thanh Hồng Nguyễn - TPHCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức lựa chọn giáo trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp được quy định tại Điều 8 Quy định về biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình trung cấp chuyên nghiệp do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 43/2010/TT-BGDĐT như sau:

   Các trường không tự tổ chức biên soạn giáo trình phải tổ chức lựa chọn, thẩm định và duyệt giáo trình đã có (không phải do nhà trường tổ chức biên soạn) để sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập chính thức trong trường.

   Trên đây là nội dung quy định về việc tổ chức lựa chọn giáo trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2010/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trung cấp chuyên nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn