Tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên

Ngày hỏi:07/04/2017

Tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang là học sinh lớp 12 và em có nguyện vọng thi vào trường Đại học Sư phạm TP.HCM chuyên ngành Sư phạm Văn, nhưng em không biết quy định đối với việc tuyển sinh tại các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên không sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì thế, em có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoàng Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên được quy định tại Điều 18 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT như sau:

   1. Yêu cầu về đề thi

   a) Đối với các môn văn hóa: thực hiện theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT;

   b) Đối với các môn thi năng khiếu và các môn thi đánh giá năng lực chuyên biệt: thực hiện theo quy định tại Quy chế tuyển sinh của trường do Hiệu trưởng ban hành sau khi có ý kiến của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường, báo cáo Bộ GDĐT và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường;

   2. Tổ chức coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo

   Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của trường. Nội dung Quy chế tuyển sinh của trường không được trái với các quy định trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 18 quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn