Tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy được quy định ra sao?

Ngày hỏi:24/04/2018

Tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phùng Quang. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy được quy định tại Điều 8 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Xét duyệt hồ sơ (không tổ chức thi đầu vào); căn cứ chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao và nhân sự được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các trường tổ chức xét duyệt; triệu tập học viên vào đào tạo; kiểm tra sức khỏe, văn bằng, chứng chỉ và báo cáo kết quả về Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

   - Đối với những trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp đại học, nếu đủ Điều kiện mở lớp, các trường thực hiện như sau:

   + Tổ chức thi tuyển đầu vào đào tạo theo quy định về đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng;

   + Số trúng tuyển vào đào tạo theo chức vụ gắn với trình độ học vấn, số còn lại đào tạo theo chức vụ cán bộ;

   + Thời gian thi, đề thi, môn thi, Điểm trúng tuyển do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định và báo cáo kết quả về Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cùng với số đã có bằng đại học.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc tổ chức tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp chiến thuật, chiến dịch hệ chính quy. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tuyển sinh đào tạo
  Thi trường quân đội
  Quân đội nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn