Tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở

Ngày hỏi:26/07/2018

Tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở được quy định như thế nào? Tôi là Ngân Giang, tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở được quy định tại Điều 4 Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT như sau:

   - Đối tượng tuyển sinh là người đã hoàn thành Chương trình tiểu học.

   - Tuyển sinh trung học cơ sở theo phương thức xét tuyển. Trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT)

   - Sở giáo dục và đào tạo quyết định tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở.

   Trên đây là nội dung quy định về tổ chức tuyển sinh trung học cơ sở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn