Tổ trưởng tổ chuyên môn trường tiểu học được hưởng phụ cấp 0,2

Ngày hỏi:08/06/2016
Xin hỏi tòa soạn: Phụ cấp cho tổ trưởng chuyên môn và khối trưởng chuyên môn trong trường tiểu học được tính như thế nào? Ngoài hưởng phụ cấp tổ trưởng, khối trưởng thì họ có được trừ giờ tiêu chuẩn không? - (huongtb***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Mục IV Thông tư số: 33/2005/TT-BGD&ĐT ngày 8/12/2005 "Hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục công lập", quy định: Tổ trưởng chuyên môn và tương đương (không phân biệt hạng trường) trường tiểu học được hưởng phụ cấp 0,2. Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, thì tổ trưởng tổ chuyên môn được hưởng phụ cấp chức vụ là 0,2. Tuy nhiên chúng tôi không thấy có văn bản nào quy định về phụ cấp cho người làm trưởng khối. Do đó chúng tôi không đủ cơ sở pháp lý để trả lời chính xác cho bạn.

   Vấn đề thứ hai bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau: Theo Khoản 5 Điều 9 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng GD&ĐT) nêu rõ: Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần. Như vậy, nếu bạn là tổ trưởng tổ chuyên môn thì bạn được giảm 3 tiết/tuần.

   Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có); Tức là trong thời gian nghỉ hè bạn vẫn được hưởng phụ cấp Tổ trưởng, phụ cấp thâm niên, phụ cấp đứng lớp và các khoản phụ cấp theo quy định hiện hành (áp dụng theo Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT).

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn