Tốt nghiệp thạc sỹ có được xét tuyển đặc cách đối với viên chức ngành Giáo dục?

Một người tốt nghiệp đại học sư phạm khoa Tiểu học, nay lại có bằng thạc sỹ thì có được xét đặc cách trong tuyển dụng viên chức vào ngành Giáo dục không? – Nguyễn Thị Lượng (nguyenluong***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Tại Điều 14 Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ “Về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức”, có nêu:

   Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 4 Nghị định này và yêu cầu của đơn vị sự nghiệp công lập, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức xem xét, quyết định xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức quy định tại Điều 15, Điều 16 và Điều 17 Mục 4 Chương này đối với các trường hợp sau:

   - Người có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 3 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng;

   - Những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng, trừ các trường hợp mà vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển dụng yêu cầu trình độ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ;

   - Những người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, các ngành nghề truyền thống.

   Đối chiếu với quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nếu bạn tốt nghiệp thạc sỹ có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng thì bạn sẽ thuộc đối tượng được xét tuyển đặc cách.

   Việc xét tuyển đặc cách viên chức còn tùy thuộc vào kế hoạch của của địa phương, vì vậy bạn cần theo dõi chi tiết nếu như địa phương có kế hoạch tuyển dụng đặc cách viên chức trong ngành Giáo dục.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn