Trả lời phản ánh về việc bình xét thi đua đối với giáo viên

Ngày hỏi:13/07/2014
Từ năm 2012 đến năm 2014, bà Hoàng Thị Tuyết được giao làm Tổng phụ trách Đội của trường THCS Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bà Tuyết đã được nhận Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, Giấy chứng nhận giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi cấp thành phố. Theo phản ánh của bà Tuyết, thành tích trên của bà không được nhà trường tính để xét thi đua với lý do thành tích không thuộc phạm vi chuyên môn. Bà Tuyết hỏi, việc nhà trường xét thi đua đối với trường hợp của bà có đúng quy định không?
  • Tiếp nhận phản ánh của bà Tuyết, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai đã có Quyết định thành lập Tổ công tác xác minh nội dung phản ánh và trả lời như sau:

   Bà Hoàng Thị Tuyết, giáo viên, Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường THCS Tam Hưng, được Thành Đoàn Hà Nội tặng Bằng khen Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố năm học 2012 – 2013. Năm học 2013 – 2014, bà Hoàng Thị Tuyết không phải là Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Tam Hưng.

   Bà Tuyết được nhận Bằng khen sau khi việc bình xét thi đua năm học 2012 – 2013 đã kết thúc nên thành tích đó được tính vào năm học kế tiếp là năm học 2013 – 2014.

   Thành tích về công tác Đội của bà Tuyết đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Trường THCS Tam Hưng tính trong các đợt xếp loại thi đua sau khi bà Tuyết chính thức được nhận Bằng khen một cách khách quan, công bằng với các thành viên khác trong tập thể.

   Theo đó, bà Hoàng Thị Tuyết đã được nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc năm 2013. Năm học 2013 – 2014, bà Tuyết xếp thứ tự thi đua thứ 8/14 cá nhân được đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” của nhà trường (nếu không tính thành tích do công tác Đội của bà Tuyết đã đạt được thì bà Tuyết xếp thứ 11/14).

   Tổ công tác cùng Hội đồng thi đua khen thưởng đã giải thích việc áp dụng Thông tư liên tịch số 23/TTLN/1996 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 15/1/1996 cho bà Hoàng Thị Tuyết và bà đã hiểu rõ các quy định, đồng ý với kết quả bình xét và đề nghị công nhận danh hiệu thi đua của nhà trường.

   Theo Cổng TT Chính phủ


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn