Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục

Ngày hỏi:13/05/2017

Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Tâm, hiện đang là trưởng phòng tại công ty X chuyên về XNK. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoaitam***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

   Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh dự báo xác định cơ cấu nhân lực theo trình độ và ngành nghề trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, từng vùng và địa phương.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn