Trách nhiệm của Bộ LĐTBXH đối với chương trình đạo tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng

Ngày hỏi:06/12/2018

Hiện nay tại các trường đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao. Tôi được biết là Bộ Lao động thương binh và xã hội vừa mới ban hành văn bản về tiêu chí xác định chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng. Anh chị cho tôi hỏi trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với chương trình đạo tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 Thông tư 21/2018/TT-BLĐTBXH, có hiệu lực ngày 15/01/2019, quy định Trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội như sau:

   - Chủ trì và phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các trường có đăng ký đào tạo chương trình chất lượng cao tổ chức thực hiện theo các quy định tại Thông tư này.

   - Kiểm tra, giám sát và chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

   - Quyết định đình chỉ việc thực hiện đào tạo theo chương trình chất lượng cao của các trường nếu không đảm bảo chất lượng đào tạo và các điều kiện kiểm định khác theo các tiêu chí chương trình chất lượng cao.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn