Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người

Ngày hỏi:02/07/2017

Bộ Tài chính trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người có trách nhiệm gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Minh Long hiện đang công tác tại Thanh Hóa. Tôi muốn tìm hiều về Bộ Tài chính trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người có trách nhiệm gì? Vấn đề này được quy định tại đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luât giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 57/2017/NĐ-CP về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người, theo đó:

   Bố trí nguồn kinh phí thường xuyên hỗ trợ các địa phương thực hiện chính sách quy định tại Nghị định này trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm theo phân cấp quản lý hiện hành.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc thực hiện chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối dân tộc thiểu số rất ít người. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 57/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Bộ Tài chính
  Ưu tiên tuyển sinh
  Dân tộc thiểu số
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn