Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ban hành chương trình giáo dục

Ngày hỏi:13/05/2017

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ban hành chương trình giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Thanh, hiện đang sống tại Ninh Bình. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ban hành chương trình giáo dục như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoabinh***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ban hành chương trình giáo dục được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

   Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục ở các cấp học của giáo dục phổ thông; quy định cụ thể về chương trình giáo dục thường xuyên, chương trình giáo dục cho trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật; ban hành chương trình khung các ngành đối với giáo dục đại học, cao đẳng; chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ liên quan để ban hành chương trình khung các ngành đối với trung cấp chuyên nghiệp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ban hành chương trình giáo dục. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn