Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Ngày hỏi:19/10/2017

Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Xuân Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Đà Nẵng, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục được quy định tại Tiểu Mục 1 Mục 2 Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể như sau:

  a) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn, chế độ chính sách cho công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

  b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành liên quan trong điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

  c) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, khám sức khỏe định kỳ cho những người trực tiếp kinh doanh, chế biến thực phẩm; Thẩm định, cấp và thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

  d) Cung cấp tài liệu, thông tin tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục.

  đ) Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Bộ Y tế
An toàn thực phẩm
Cơ sở giáo dục
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn