Trách nhiệm của các cơ sở, phòng GD&ĐT thực hiện công tác xã hội trong trường học

Ngày hỏi:23/01/2019

Tôi đang tìm hiểu các quy định về thực hiện công tác xã hội trong trường học. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì trách nhiệm của các cơ sở, phòng giáo dục và đào tạo thực hiện công tác xã hội trong trường học như thế nào? Mong anh chị giải đáp giup tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các cơ sở, phòng GD&ĐT thực hiện công tác xã hội trong trường học
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 11 Thông tư 33/2018/TT-BGDĐT, có hiệu lực ngày 10/02/2019, quy định trách nhiệm của các cơ sở, phòng GD&ĐT thực hiện công tác xã hội trong trường học như sau:

   - Chủ trì, tham mưu Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo xây dựng cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục với cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm công tác xã hội và các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại địa phương để hỗ trợ thực hiện hoạt động công tác xã hội trong trường học và tiếp nhận các trường hợp người học được chuyển, gửi để sử dụng các dịch vụ bên ngoài trường học.

   - Chỉ đạo, tổ chức thực hiện, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thông tư này tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

   - Phối hợp với cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ quan Tài chính cùng cấp tham mưu chính quyền địa phương xây dựng và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công làm đầu mối tham mưu triển khai công tác xã hội trong trường học phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của các sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo thực hiện công tác xã hội trong trường học.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn