Trách nhiệm của gia đình trong lĩnh vực giáo dục

Ngày hỏi:05/10/2018

Giáo dục nghề nghiệp cũng là một trong những vấn đề đang được quan tâm. Liên quan tới vấn đề này Quý Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật cho tôi hỏi theo quy định hiện hành thì trách nhiệm của gia đình trong lĩnh vực giáo dục được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Trường Giang - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của gia đình trong lĩnh vực giáo dục được quy định tại Điều 94 Luật Giáo dục 2005 như sau:

   - Cha mẹ hoặc người giám hộ có trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc, tạo điều kiện cho con em hoặc người được giám hộ được học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động của nhà trường.

   - Mọi người trong gia đình có trách nhiệm xây dựng gia đình văn hóa, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ của con em; người lớn tuổi có trách nhiệm giáo dục, làm gương cho con em, cùng nhà trường nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của gia đình trong lĩnh vực giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Giáo dục 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn