Trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày hỏi:01/11/2016

Trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước trong phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Huy Quân (email: quan***gmail.com). Hiện tôi đang theo học ngành kế toán tại TP.HCM. Tôi được biết Kiểm toán Nhà nước cũng có trách nhiệm trong phổ biến, giáo dục pháp luật. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi về điều này. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước trong phổ biến, giáo dục pháp luật đã được quy định cụ thể tại Điều 26 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Theo đó, trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước trong phổ biến, giáo dục pháp luật được quy định như sau:

   1. Xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên pháp luật của ngành.

   2. Tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý; phổ biến kiến thức pháp luật chuyên ngành cho nhân dân bằng hình thức phù hợp.

   3. Kết hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động chuyên môn.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước trong phổ biến, giáo dục pháp luật. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn