Trách nhiệm của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học

Ngày hỏi:29/11/2016

Trách nhiệm của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Sáng nay, tôi có xem tin tức thời sự trên tivi và có nghe nói đến việc tăng cường phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học. Bản thân là một giảng viên đại học, tôi cũng muốn biết về trách nhiệm của Nhà nước đối với vấn đề này ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn. Anh Quân (sđt: 01632*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 42 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, trách nhiệm của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học được quy định như sau:

   1. Chính phủ quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học, ưu tiên cho các cơ sở giáo dục đại học có tiềm lực mạnh về nhân lực nghiên cứu và triển khai ứng dụng.

   2. Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xây dựng chính sách ưu tiên đầu tư phát triển khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học.

   3. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành có liên quan quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn