Trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị chủ trì tổ chức tập huấn qua mạng

Ngày hỏi:11/09/2017

Trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị chủ trì tổ chức tập huấn qua mạng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng, hiện là giáo viên công tác tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu quy định về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bồi dưỡng, tập huấn qua mạng Internet cho giáo viên. Cho tôi hỏi: Thủ trưởng đơn vị chủ trì tổ chức tập huấn qua mạng có trách nhiệm gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 21/2017/TT-BGDĐT (có hiệu lực ngày 23/10/2017) quy định ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bồi dưỡng, tập huấn qua mạng Internet cho giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì trách nhiệm thủ trưởng đơn vị chủ trì tổ chức tập huấn qua mạng được quy định như sau:

   1. Chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin và tính hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin theo các quy định của Thông tư này khi tổ chức tập huấn qua mạng và chịu trách nhiệm về chất lượng lớp tập huấn theo quy định.

   2. Tổ chức lớp tập huấn qua mạng theo các quy định tại Thông tư này.

   3. Trong quá trình tổ chức, thực hiện tập huấn qua mạng, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo, đề xuất gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Công nghệ thông tin).

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm thủ trưởng đơn vị chủ trì tổ chức tập huấn qua mạng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 21/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn