Trách nhiệm của tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:28/10/2017

Trách nhiệm của tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Thái hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Định, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 14 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017 Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   1. Các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời mọi thông tin, dữ liệu thuộc phạm vi do đơn vị quản lý cho Cổng thông tin điện tử.

   2. Mỗi đơn vị có trách nhiệm bố trí một cán bộ làm đầu mối tiếp nhận và phản hồi thông tin trên Cổng thông tin điện tử qua Tổ Thư ký giúp việc Ban Biên tập.

   3. Hàng tháng, mỗi đơn vị phải có ít nhất 5 tin hoạt động, 3 bài chuyên đề phân tích chuyên sâu gửi đăng tải trên Cổng.

   4. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về:

   - Nội dung các tin, bài và những thông tin, dữ liệu do cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên thuộc đơn vị gửi về Tổ Thư ký giúp việc Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử.

   - Các nội dung phản hồi, trả lời độc giả theo thẩm quyền quản lý của đơn vị.

   - Duyệt tin, bài trước khi gửi Tổ Thư ký giúp việc Ban Biên tập.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thông tin cho Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 733/QĐ-BGDĐT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn