Trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục như thế nào?

Ngày hỏi:19/08/2019

Tôi đang công tác tại trường trung cấp chuyên nghiệp. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 31 Thông tư 62/2012/TT-BGDĐT thì trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục như sau:

   - Công bố công khai kết quả đánh giá ngoài, nội dung nghị quyết và kiến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục trên trang thông tin điện tử của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 6 của Quy định này.

   - Công bố công khai Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 6 của Quy định này.

   - Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục theo đề nghị của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục theo quy định tại Điều 30 của Quy định này.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn