Trách nhiệm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Ngày hỏi:11/04/2018

Trách nhiệm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Triệu Quang. Theo thông tin tôi được biết, thì vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định liên quan đến hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì trách nhiệm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

0123****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Nghị đinh 49/2018/NĐ-CP quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2018, cụ thể như sau:

   - Tổ chức việc biên soạn chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; tổ chức hoặc giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện đào tạo, bồi dưỡng kiểm định viên; ban hành ngân hàng đề thi đánh giá phục vụ cấp thẻ kiểm định viên;

   - Kiểm tra, thanh tra việc thực hiện quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, xử lý vi phạm theo quy định tại Nghị định này và văn bản pháp luật có liên quan;

   - Thực hiện các quy định khác thuộc trách nhiệm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Nghị định này và văn bản pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 49/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn