Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập

Ngày hỏi:11/09/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thế Thành hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội giúp đỡ những người khuyết tật. Tôi có nghe nói về Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Tôi muốn tìm hiểu đôi nét về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được quy định tại Điều 30 Thông tư liên tịch 58/2012/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH quy định điều kiện và thủ tục thành lập, hoạt động, đình chỉ hoạt động, tổ chức lại, giải thể Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

  Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được quy định như sau:

  Chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ban, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ sau:

  1. Tổ chức tuyên truyền, phối hợp thực hiện kế hoạch; huy động nguồn lực cho việc thành lập, hoạt động của Trung tâm;

  2. Hướng dẫn các Trung tâm hiện đang hoạt động đã đáp ứng các quy định tại Thông tư liên tịch này làm tờ trình đề nghị để được công nhận là Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập;

  3. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ về giáo dục người khuyết tật của Trung tâm.

  Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 58/2012/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn