Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân trong phổ cập giáo dục

Ngày hỏi:13/05/2017

 Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân trong phổ cập giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân trong phổ cập giáo dục như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: khanhlinh***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của ủy ban nhân dân trong phổ cập giáo dục được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 1 Nghị định 31/2011/NĐ-CP như thế sau:

   a) Có kế hoạch và giải pháp thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi;

   b) Bảo đảm để mọi trẻ em sáu tuổi đều được vào học lớp một; thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và chống mù chữ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của ủy ban nhân dân trong phổ cập giáo dục. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 31/2011/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn