Trách nhiệm phổ biến, giáo dục pháp luật của đại biểu Quốc hội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/11/2016

Trách nhiệm phổ biến, giáo dục pháp luật của đại biểu Quốc hội được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: đại biểu Quốc hội có trách nhiệm gì trong phổ biến, giáo dục pháp luật? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Trần Huỳnh (email: huynh***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm phổ biến, giáo dục pháp luật của đại biểu Quốc hội đã được quy định cụ thể tại Điều 33 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Theo đó, trách nhiệm phổ biến, giáo dục pháp luật của đại biểu Quốc hội được quy định như sau: Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đại biểu Quốc hội thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri; giám sát việc thực hiện pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm phổ biến, giáo dục pháp luật của đại biểu Quốc hội. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn