Trẻ mẫu giáo có bố mẹ đi cai nghiện bắt buộc có được hỗ trợ tiền ăn trưa?

Ngày hỏi:09/11/2020

Cháu tôi học lớp mẫu giáo 4 tuổi, hiện tại cả bố mẹ nó đều bị nghiện, đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cháu do tay tôi chăm sóc từ khi bố mẹ nó đi cai nghiện đến giờ thì có thuộc diện được hỗ trợ tiền ăn trưa không? Tôi ở Móng Cái, Quảng Ninh.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm b Khoản 1 Điều 7 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định trẻ em mẫu giáo được hỗ trợ tiền ăn trưa trong các trường hợp sau:

   Không có nguồn nuôi dưỡng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

   Dẫn chiếu đến Điểm h Khoản 1 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định các trường hợp xác định là không có nguồn nuôi dưỡng gồm có:

   Cả cha và mẹ đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

   Như vậy, trường hợp cháu của bạn có cả bố và mẹ đang đi cai nghiện bắt buộc thì thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền ăn trưa. Số tiền hỗ trợ tiền ăn trưa là 160.000 đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn