Trình độ đào tạo đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù

Ngày hỏi:29/02/2020

Chào chuyên viên, tôi có thắc mắc đối với vấn đề: Trình độ đào tạo đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 99/2019/NĐ-CP thì trình độ đào tạo đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù là trình độ của người đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù sau đây:

   a) Chương trình có khối lượng học tập từ 150 tín chỉ trở lên đối với người đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương hoặc có khối lượng học tập từ 30 tín chỉ trở lên đối với người đã tốt nghiệp trình độ đại học;

   b) Chương trình có khối lượng học tập từ 90 tín chỉ trở lên đối với người có trình độ tương đương Bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

   Trên đây là nội dung quy định về trình độ đào tạo đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù. Để biết thêm thông tin về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm ở Nghị định 99/2019/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn