Trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào Ban biên tập, em tên là Trần Yến Nhi (email: nhi***@gmail.com, Thanh Hoá). Sắp tới, em sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. Em thắc mắc: đào tạo của giáo dục đại học có trình độ và hình thức ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Luật Giáo dục đại học 2012 Điểm b Khoản 2 Điều 77 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014.

   Theo đó, trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học được quy định như sau:

   1. Các trình độ đào tạo của giáo dục đại học gồm trình độ đại học, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.

   Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ quy định cụ thể việc đào tạo trình độ kỹ năng thực hành, ứng dụng chuyên sâu cho người đã tốt nghiệp đại học ở một số ngành chuyên môn đặc thù.

   2. Các trình độ đào tạo của giáo dục đại học được thực hiện theo hai hình thức là giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn