Trợ cấp 01 lần cho các nhà giáo nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên

Ngày hỏi:25/07/2014

Tôi được biết: Quyết định 52/2013/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc trợ cấp 01 lần cho các nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng Phụ cấp thâm niên nhà giáo có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2013. BHXH Thị xã Quảng Yên đã nhận hồ sơ và hẹn trả vào ngày 11/2/2014. Tuy nhiên, đến nay các nhà giáo vẫn chưa được nhận tiền trợ cấp. Vậy xin Quý cơ quan cho biết: Quyết định của Thủ tướng có được thực hiện nữa hay không? Nếu có thì đến bao giờ thì các nhà giáo được chi trả số tiền trợ cấp này? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thâm niên giáo viên theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/08/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã giải quyết cho hơn 3.000 hồ sơ của các đối tượng trong toàn tỉnh để kịp thời chi trả cho đối tượng (trong đó BHXH TX Quảng Yên đã chi trả cho 288 đối tượng).

   Hiện chỉ có một số hồ sơ đang vướng mắc về thời gian công tác làm chức danh như: Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường mầm non, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Nhà trẻ. BHXH tỉnh đang chờ ý kiến giải quyết của BHXH Việt Nam.

   (Theo Công văn số 654/BHXH-HCTH)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn