Trong các trường hợp nào thì học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được lên lớp

Ngày hỏi:10/08/2017

Trong các trường hợp nào thì học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được lên lớp? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Minh Long hiện đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Trong các trường hợp nào thì học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được lên lớp? Vấn đề này được quy định tại văn pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong các trường hợp học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được lên lớp được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau.

   Học sinh thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì không được lên lớp:

   a) Nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại);

   b) Học lực cả năm loại Kém hoặc học lực và hạnh kiểm cả năm loại yếu;

   c) Sau khi đã được kiểm tra lại một số môn học, môn đánh giá bằng điểm có điểm trung bình dưới 5,0 hay môn đánh giá bằng nhận xét bị xếp loại CĐ, để xếp loại lại học lực cả năm nhưng vẫn không đạt loại trung bình.

   d) Hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu, nhưng không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè nên vẫn bị xếp loại yếu về hạnh kiểm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời các trường hợp học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không được lên lớp theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lớp học trung học cơ sở
  Trường trung học phổ thông
  Học sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn