Trong thời gian nghỉ hè giáo viên có phải trực trường không?

Ngày hỏi:26/07/2019

Bây giờ luật có qui định giáo viên trung học phổ thông phải đi trực hè không ? Tại có một số trường xung quanh không phân công trực, chỉ có trường tôi. Trường tôi ưu tiên giáo viên ngoài 50, giáo viên có con nhỏ, giáo viên đang dạy 12 không trực hè. Vậy có đúng qui định không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc giáo viên phổ thông được bổ sung tại Điểm a Khoản 3 Điều 5 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT, có quy định:

   Điều 5. Thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm

   Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

   Và tại quy định tại Bộ luật lao động 2012 và Luật Giáo dục đều có quy định. Trong thời gian nghỉ hè giáo viên được hưởng nguyên lương và phụ cấp nếu có.

   Nên việc các trường quy định, buộc các giáo viên phải luân phiên nhau thực hiện việc trực trường trong thời gian nghỉ hè mà không có thêm bất kỳ khoản phụ cấp hay thêm giờ nào là sai quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT