Trung tâm trực thuộc đại học vùng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:09/11/2017

Trung tâm trực thuộc đại học vùng được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên để phục vụ cho việc học của mình, đặc biệt là vấn đề tổ chức và nhân sự. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Trung tâm trực thuộc đại học vùng được quy định thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Trí (tri***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trung tâm trực thuộc đại học vùng được quy định tại Khoản 4 Điều 10 Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT như sau:

  a) Trung tâm trực thuộc đại học vùng là đơn vị dịch vụ trực thuộc đại học vùng; có chức năng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tổ chức bồi dưỡng kiến thức, tư vấn;

  b) Trung tâm trực thuộc đại học vùng không được tổ chức đào tạo, liên kết đào tạo để cấp văn bằng, chứng chỉ;

  c) Giám đốc đại học vùng quyết định thành lập trung tâm, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của trung tâm; quyết định việc trung tâm có hoặc không có tài khoản, con dấu riêng theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trung tâm trực thuộc đại học vùng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn