Trường cấp 3 công lập được bố trí bao nhiêu nhân viên văn thư?

Ngày hỏi:21/10/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Một trường cấp 3 công lập được bố trí bao nhiêu nhân viên văn thư ạ? Mong nhận được phản hồi từ anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường cấp 3 công lập được bố trí bao nhiêu nhân viên văn thư?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 8 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT quy định, định mức số lượng giáo viên văn thư tại các trường phổ thông công lập như sau:

   - Trường trung học phổ thông có từ 28 lớp trở lên đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 19 lớp trở lên đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 03 người;

   - Trường trung học phổ thông có từ 27 lớp trở xuống đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 18 lớp trở xuống đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 02 người;

   - Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh được bố trí tối đa 04 người; trường trung học phổ thông chuyên được bố trí tối đa 07 người.

   Như vậy, tùy thuộc khu vực và tính chất của mỗi trường phổ thông khác nhau thì số lượng nhân viên văn thư sẽ khác nhau. Trên đây là định mức số lượng nhân viên văn thư của mỗi trường phổ thông.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn