Trường đào tạo, bồi dưỡng của tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/01/2018

Trường đào tạo, bồi dưỡng của tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Cao Thị Thúy Nhi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 4, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Trường đào tạo, bồi dưỡng của tổ chức chính trị - xã hội được quy định như thế nào? Nhiệm vụ, quyền hạn của trường đào tạo, bồi dưỡng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 125/2011/NĐ-CP quy định về trường của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân thì nội dung này được quy định như sau:

   Trường đào tạo, bồi dưỡng của tổ chức chính trị - xã hội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc cơ quan Trung ương của tổ chức chính trị - xã hội.

   1. Trường đào tạo, bồi dưỡng có nhiệm vụ và quyền hạn sau:

   a) Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động khác theo mục tiêu, chương trình đào tạo, bồi dưỡng do cấp có thẩm quyền giao; cấp văn bằng, chứng chỉ theo quy định.

   b) Tổ chức nghiên cứu khoa học; tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, phát triển lý luận làm cơ sở khoa học phục vụ công tác hoạch định đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước; tham gia giải quyết những vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và đất nước.

   c) Thực hiện quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

   d) Các nhiệm vụ và quyền hạn khác do người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp hoặc Thủ trưởng cơ quan chủ quản (đối với lực lượng vũ trang) của trường quy định theo quy định của pháp luật.

   2. Người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp hoặc Thủ trưởng cơ quan chủ quản (đối với lực lượng vũ trang) trường đào tạo, bồi dưỡng quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn của trường đào tạo, bồi dưỡng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nhiệm vụ, quyền hạn của trường đào tạo, bồi dưỡng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 125/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn