Trường hợp được hỗ trợ chi phí học tập

Ngày hỏi:01/06/2014
GD&TĐ - Tôi đang là giáo viên trực tiếp giảng dạy ở một trường tiểu học nằm trên địa bàn xã thuộc chương trình 135 của Chính phủ thuộc tỉnh Lào Cai. Hiện tôi đã được nhà trường và huyện đồng ý bằng văn bản cho tôi đi học Đại học hệ từ xa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Vậy nếu tôi đi học thì tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ tiền học phí, tiền mua tài liệu theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ không? - Nhà giáo Nguyễn Bắc Hà (Tuyên Quang)

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Tại điều 4 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định như sau:

   “Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các trường chuyên biệt khi được cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí và tiền phụ cấp đi lại, nhà ở.

   Mỗi năm ít nhất 1 lần, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học được Nhà nước cấp kinh phí, tạo điều kiện để đi tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong nước”.

   Còn tại khoản 1, điều 14 quy định: “ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ như quy định tại điều 4 chương II của Nghị định này”.

   Như vậy, theo thư anh viết và căn cứ vào những điều hướng dẫn nêu trên, anh sẽ được hỗ trợ trong quá trình anh đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn