Trường hợp nào được bảo lưu ưu đãi giáo dục?

Ngày hỏi:16/07/2013

Ông Trần Ngọc Lên là giáo viên trường THPT. Tháng 11/2012, ông Lên nhận quyết định điều động về làm chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, được tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển. Từ khi được điều động công tác đến nay, ông Lên chưa được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp ưu đãi trong ngành giáo dục. Theo Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau, ông Lên thuộc đối tượng tuyển dụng vào công chức, không phải là công chức được điều động nên không được bảo lưu phụ cấp ưu đãi. Ông Lên hỏi, trường hợp của ông có được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi trong ngành giáo dục không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Quyết định42/2011/QĐ-TTg ngày 5/8/2011 được Thủ tướng Chính phủ ban hành nhằm tạo điều kiện và động viên nhà giáo giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập nhận công tác về Sở Giáo dục và Đào tạo hay Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự bù đắp một phần về thu nhập, hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện nhiệm vụ.

   Đối với trường hợp ông Lên, nếu tháng 10/2012 ông vẫn đang hưởng phụ cấp ưu đãi thì sẽ được bảo lưu từ tháng 11/2012. Thời gian bảo lưu không quá 3 năm (36 tháng).


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo lưu ưu đãi giáo dục
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn