Trường hợp nào được rút ngắn thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên?

Ngày hỏi:02/07/2018

Trường hợp nào được rút ngắn thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về thời gian tập sự đối với giảng viên, giảo viên. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Trường hợp nào được rút ngắn thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! Như Thảo (09088***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì:

   Người trúng tuyển làm giảng viên có bằng tiến sĩ và đã tham gia giảng dạy trong thời gian làm nghiên cứu sinh thì được người đứng đầu cơ sở giáo dục xem xét rút ngắn thời gian tập sự.

   Trên đây là nội dung quy định về trường hợp được rút ngắn thời gian tập sự đối với giáo viên, giảng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn