Trường mầm non thu học phí một lần cho cả năm học có đúng không?

Ngày hỏi:17/08/2021

Cho em hỏi, cháu nhà em mới học lớp lá, trường mầm non bắt đóng học phí nguyên năm. Trong khi dịch bệnh như thế này gia đình rất khó khăn. Giờ nhà trường yêu cầu như vậy có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường mầm non thu học phí một lần cho cả năm học có đúng không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 13 Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về thu học phí như sau:

   Học phí được thu định kỳ hàng tháng; nếu học sinh, sinh viên tự nguyện, nhà trường có thể thu một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học.

   Đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên, đào tạo thường xuyên và các khóa đào tạo ngắn hạn, học phí được thu theo số tháng thực học.

   Đối với cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng/năm. Đối với cơ sở giáo dục đại học, học phí được thu 10 tháng/năm. Trong trường hợp tổ chức giảng dạy, học tập theo học chế tín chỉ, cơ sở giáo dục có thể quy đổi để thu học phí theo tín chỉ, song tổng số học phí thu theo tín chỉ của cả khóa học không được vượt quá mức học phí quy định cho khóa học nếu thu theo năm học.

   Như vậy, việc thu học phí của học sinh sẽ được thu định kỳ từng tháng, nếu học sinh tự nguyện nộp thì có thể được thu cho cả năm học. Do đó, nhà trường yêu cầu thu học phí một lần là không đúng quy định, đặc biệt là các trường mầm non sẽ thu theo số tháng thực học. Cho nên, anh có thể liên hệ với nhà trường để được trao đổi thêm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo lưu tiền học phí
  Cấp bù tiền miễn học phí
  Cấp tiền miễn học phí
  Chậm cấp tiền miễn học phí
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn