Trưởng, Phó khoa có bắt buộc làm việc theo giờ hành chính?

Ngày hỏi:28/04/2014
Bà Trần Thị Kim Búp (ttdnquangngai@...), Trưởng khoa của một trường cao đẳng nghề tại tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về chế độ làm việc đối với các chức danh Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa trong các trường dạy nghề. Theo phản ánh của bà Búp, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên giảng dạy, bà Búp đảm nhiệm công tác quản lý khoa. Trường bà Búp có ban hành quy định bắt buộc Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa ngoài thời gian giảng dạy đứng lớp còn phải thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc như nhân viên hành chính, văn phòng. Bà Búp muốn được biết, quy định của Trường như vậy có phù hợp không, được nêu tại văn bản nào?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này, ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) trả lời như sau:

   Căn cứ Bộ Luật Lao động số 10/2012/QH13, Thông tư số 09/2008/TT-BLĐTBXH ngày 27/6/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề, thì giáo viên là Trưởng khoa được giảm 30% tiêu chuẩn giờ giảng; Phó Trưởng khoa được giảm 20% tiêu chuẩn giờ giảng.

   Theo đó, ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác giảng dạy, người kiêm nhiệm công tác quản lý khoa còn phải thực hiện công tác quản lý khoa chuyên môn. Do vậy, vẫn phải thực hiện giờ làm việc theo quy định của viên chức hành chính hiện hành.

   Vì vậy, yêu cầu của Trường bà Trần Thị Kim Búp theo bà nêu là đúng quy định.

   Theochinhphu.vn


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn