Trường phổ thông tư thục có vị trí như thế nào trong hệ thống giáo dục quốc dân?

Ngày hỏi:19/09/2017

Trường phổ thông tư thục có vị trí như thế nào trong hệ thống giáo dục quốc dân? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hải Linh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang là giáo viên tại một trường trung học phổ thông. Theo như tôi biết ngoài hệ thống trường công lập thì còn có hệ thống trường tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường phổ thông tư thục có vị trí như thế nào trong hệ thống giáo dục quốc dân? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí trường phổ thông tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân được quy định tại Điều 2 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   1. Trường phổ thông tư thục là cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân tự đảm bảo kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách Nhà nước; được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập và hoạt động giáo dục.

   2. Trường phổ thông tư thục có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng thương mại.

   Trên đây là tư vấn về vị trí trường phổ thông tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ thống giáo dục quốc dân
  Trường phổ thông tư thục
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn